Cách giải say rượu vang hiệu quả và hay nhất

Cách giải say rượu vang là một trong những kiến thức cần thiết mà những người sành rượu cần nên trang bị trong những cuộc vui của mình. Rượu vang là một món đồ uống được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay, vì thế mà nhiều người thường chọn chúng làm món đồ uống trên bàn tiệc và tất nhiên không tránh khỏi có những trường hợp say rượu vang. Bài viết dưới đây có thể cung cấp thêm cho bạn một số kiến thức cơ bản về các cách giải say rượu vang hiệu quả nhất nên áp dụng.

Cách giải say rượu vang hiệu quả và hay nhất

Xem thêm : Rượu vang Pháp Bordeaux cao cấp được ưa chuộng

1. Có nguy cơ ngộ độc rượu

Ngày càng nhiều người bị ngộ độc do uống quá nhiều rượu hoặc uống phải rượu vang giả, rượu vang kém chất lượng. Mỗi năm, trong dịp Tết, số người bị ngộ độc rượu vang phải vào viện cấp cứu chiếm gần 50% tổng số bệnh nhân ngộ độc rượu của cả năm. Bên cạnh đó, gan là cơ quan chịu ảnh hưởng nhiều nhất và nặng nề nhất do tác hại của bia rượu.

Dấu hiệu ngộ độc rượu vang thường biểu hiện trên người bệnh là trạng thái ngủ say li bì, không biết gì. Có người ngủ nguyên một ngày, gia đình thường nghĩ là ngủ nhiều một chút nên chủ quan không gọi dậy, đến khi lay mãi không tỉnh thì mới hoảng hồn mang vào bệnh viện thì đã muộn. Chính vì thế mà khi uống quá nhiều rượu, bạn cần nên áp dụng cách giải say rượu vang để bản thân có thể trở lại trạng thái cân bằng chút ít.

 Loại rượu gây ngộ độc nhiều nhất là sản phẩm do dân tự nấu, tự pha chế, vì có nồng độ methanol và ethyl glycol rất cao. Các vụ ngộ độc rượu vang có nồng độ methanol cao thường rơi vào những người sống ở nông thôn do giá thành của rượu được bán khá rẻ. Nhiều cơ sở mua rượu này về pha chế và đóng vào các chai dán mác ngoại.

Mỗi người hãy biết lựa chọn thực phẩm an toàn, hiệu quả cũng kiểm soát được bản thân với rượu bia và không quên cách giải say rượu vang để bảo vệ bản thân.

2. Cách hạn chế tác hại của rượu vang

Bạn nên chọn những chai rượu vang có nồng độ cồn thấp nếu bản thân là người dễ say, nên biết đâu là giới hạn của mình và chọn loại rượu vang có nồng độ hợp lý. Bạn cũng không nên uống rượu vang vào lúc đói vì khi đó chất cồn có trong rượu sẽ được hấp thu một cách nhanh chóng, chính vì thế, nên vừa ăn vừa uống để giảm khả năng hấp thu rượu.

Không nên dùng trà xanh sau khi uống rượu vang, thay vào đó bạn nên uống một ly nước ép trái cây, nước cam, nước chanh có tác dụng trung hòa nồng độ cồn trong rượu từ đó giúp cơ thể giải rượu nhanh hơn.

3. Thảo dược giúp giải rượu và cách giải say rượu vang

Trà gừng và chanh có khả năng làm giảm cảm giác buồn nôn rất hiệu quả, trà chanh và gừng là một cách giải rượu khá tốt vì chúng có thể làm dịu bao tử, lại có mùi thơm rất dễ chịu, an thần. Thêm vào ly trà một chút mật ong sẽ làm tăng lượng glucose – nguồn năng lượng cần thiết để cơ thể nhanh chóng hồi phục sau cơn say. Ngoài ra, mật ong còn có tác dụng làm giảm đau đầu, giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng và không phải thức dậy với cơn đau đầu khó chịu ngày hôm sau.

Xem thêm : Rượu Whisky nào có doanh thu cao nhất hiện nay?

Nước ép dưa hấu giảm bớt nhiệt độ cơ thể, giúp bổ sung chất điện giải, giúp cơ thể giảm nhiệt độ nhanh chóng. Uống nhiều nước ép trái cây này còn làm cho rượu nhanh chóng bài tiết theo nước tiểu, nhờ đó giảm bớt lượng rượu hấp thu vào cơ thể. Ngoài ra, pha một lượng nhỏ muối vào nước ép dưa hấu để uống còn giúp ổn định tinh thần.