Cách sử dụng và thưởng thức rượu Chivas một cách ngon nhất

Trong các loại rượu thì dòng rượu Chivas được nhiều người ưa dùng nhất. Dòng rượu này mang đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng đáng giá về dòng rượu whisky nổi tiếng này. Vì đây là dòng rượu whisky với nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng bằng thủ công, mang đến một hương thơm ngát thật khác biệt. Sau đây là cách sử dụng và thưởng thức rượu Chivas mà ít người biết.

Cách sử dụng và thưởng thức rượu Chivas một cách ngon nhất

Những hạt ngũ cốc và mạch nha ngon nhất và tốt nhất được tuyển chọn rất tỉ mỉ. Để có tạo ra loại rượu ngon nhất thì những hạt ngũ cốc và mạch nha được ủ riêng biệt trong những thùng gỗ sồi của Pháp có tuổi từ 18 năm trở lên trong một thời gian nhất định. Cuối cùng chúng được hòa trộn với nhau để tạo thành Chivas Regal.

Khi thưởng thức rượu Chivas thì không nên uống vội vàng mà phải từ từ thưởng thức tận hưởng hết hương vị thơm ngon mà dòng rượu này tạo ra. Để thưởng thức một cách triệt để thì người sử dụng nên bỏ vài viên nước đá trong veo ( không dùng nước đá có bọt, mau tan làm loãng rượu ) vào một cái ly thấp rộng miệng. Sau đó, rót vào ly ít rượu vừa đủ ngập mấy viên nước đá, dung tích chừng 5 – 6 hớp nhỏ. Cuối cùng lắc cái ly chừng 10 – 15 giây rồi hãy uống, hớp đầu tiên thật nhỏ vừa đủ tráng miệng cho thông cổ, rồi hớp thứ 2, … nhớ không rót quá nhiều rượu vào ly. 

Cách mở rượu Chivas:

Chung quanh cái nút trên cổ chai có mấy cái khe nhỏ, chỉ cần vặn mạnh, mở ra là xong, nắp sẽ tách rời khỏi phần dưới ( nhìn ở trên xuống nắp, vặn ngược chiều kim đồng hồ ). 

Cách thưởng thức rượu Chivas :

Nên uống loại này khi trời mát mẻ một xíu, khi trời mưa càn hay. Uống vừa đủ mới ngon, uống quá cứng lưỡi mất ngon và phí rượu. 
Sau đây là cách thưởng thức rượu Chivas:

– Uống kiểu truyền thống: Tức là uống nguyên chất, với cách này, bạn có thể cảm nhận được hương vị rượu Chivas trọn vẹn nhất. Nhớ thêm một ít socola và trái cây khô để nhâm nhi nhé!

– Rượu ướp lạnh: Cách này sẽ cho bạn cảm giác tuyệt vời, sảng khoái khi sử dụng trong những ngày mùa hè nóng bức, bạn vẫn hoàn toàn cảm nhận được hương vị ngon tuyệt vời của rượu Chivas, nhưng nó lan tỏa nhanh hơn và tươi mát hơn.

– Chivas với một viên đá to: Cho 1 viên đá to vào ly, rồi rót từ từ Chivas vào, đợi vài giây để nó tan chảy, và bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời. Vị rượu từ nhạt đến đậm hấp dẫn.

– Thêm 1 ít nước: Pha thêm 1 ít nước vào Chivas cũng là một cách uống được nhiều người lựa chọn, hương vị thanh thoát và tinh tế hơn.
Pha chế kiểu Cocktail: Đây là cách uống phổ biến của phụ nữ phương Tây khi thưởng thức Whisky hảo hạng.

– Kết hợp với soda và một lát chanh: Cảm nhận sự độc đáo trong thưởng thức Chivas bằng cách riêng.

Chúc các bạn có thể thưởng thức loại rượu tuyệt hảo này bên người thân và bạn bè !!!!